Giao hàng miễn phí!

Cho đơn hàng >150 nghìn đồng

Đổi trả miễn phí!

Khi phát hiện sản phẩm lỗi

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

NÊN hay KHÔNG NÊN đeo vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh

Cùng Shop Vòng Dâu Tằm Việt Nam tìm hiểu: "NÊN hay KHÔNG NÊN đeo vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh":

Theo quan niệm dân gian, vòng dâu tằm là loại vòng thường được đeo cho trẻ sơ sinh để chống tà ma, sài đẹn, đổ mồ hôi trộm, chống giật mình, đẩy vía nặng... giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh.

Vòng dâu tằm theo quan niệm dân gian

Vòng dâu tằm theo quan niệm của dân gian

Trong dân gian, người ta vẫn thường kể những câu chuyện dùng roi mây, roi dâu để bắt ma. Theo quan niệm đó, đeo vòng dâu tằm có thể xuy đuổi hồn vía người, những khí không tốt từ xác động, thực vật đã chết, tương tự như dùng tỏi để xua tà ma khi ra đường. Dân gian cũng quan niệm rằng con số 13 đoạn dâu tằm cho 1 vòng là con số tốt nhất, là khắc tinh của điều xấu, ác.

Theo Đông y, cây dâu tằm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và vỏ rễ dâu giúp điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng, chữa chứng mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớm …

Vòng dâu tằm thường được đeo mỗi tay 1 vòng, hoặc mỗi vòng ở 1 tay và 1 chân hoặc đeo cổ, để đầu giường từ khi bé mới sinh.

Bé đeo vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm cho cả mẹ và bé.

Làm vòng dâu tằm đơn giản cho trẻ sơ sinh

Vòng dâu tằm gồm những đoạn cây dâu ngắn được kết lại thành vòng đeo tay.

Những cành cây dâu tằm được bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc.

Những đoạn cây dâu tằm được mài nhẵn, đục lỗ 2 đầu, đánh bóng cẩn thận sau đó dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng. Ruột cành dâu xốp nên các bạn có thể dễ dàng đục lỗ để xâu dây.

Cành dâu dùng để làm vòng là loại không quá non hoặc không quá già để khi cắt hạt sẽ không bị vỡ hoặc quá mềm mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho vòng.

Do vòng được làm thủ công từ gỗ dâu tằm tự nhiên nên tuổi thọ ổn định, sau 6-12 tháng mới cần thay và sử dụng cái mới. Bạn có thể đeo vòng cho bé cho đến năm 6 tuổi hoặc lớn hơn vẫn dùng được.

Các mẹ cũng có thể tự tay mình làm cho con một chiếc vòng dâu tằm nhân ngày con chào đời hay làm món quà cho dịp đầy tháng, sinh nhật, tặng cho bà bầu để cầu chúc sự bình an, khỏe mạnh.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn nguyên liệu để làm và vì tự làm không có đủ dụng cụ nên sẽ khó đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chính vì vậy bạn có thể chọn mua vòng dâu tằm từ các shop uy tín như Shop Vòng Dâu Tằm Việt Nam để đảm bảo chất lượng, sức khỏe cho bé, vừa tiện lợi và cũng rất thời trang.

Shop Vòng Dâu Tằm Việt Nam
Địa chỉ: LK7-02, KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội.
 MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN ĐƠN HÀNG >150K
 GIAO HÀNG NHANH CHÓNG TRONG NGÀY
 XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG VÀ TƯ VẤN CHUYÊN GIA
 THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
 Website: www.VongDauTam.vn
 Hotline: 0983955964
 Email: VongDauTamVietNam@gmail.com
 FShop: Facebook.com/VongDauTamVietNam

CT Tùng / 0 Bình luận / 02/ 06/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: